Máy kích cá – Phương pháp mang lại hiệu quả cho người sử dụng

Hiện nay, hoạt động đánh bắt cá diễn ra thường xuyên, việc đánh bắt cá thô sơ dần dần mang lại ít hiệu quả và không tiết kiệm được thời gian cũng như công sức của con người. Từ đó, dần dần người ta chuyển sang áp dụng máy móc vào việc đánh bắt, được ưa chuộng nhất phải kể đến máy kích cá. Đây là một loại máy trợ giúp hữu ích trong hoạt động đánh bắt, vừa tiết kiệm thời gian, công sức vừa mang lại năng suất cao hơn trông thấy.

  1. Những ưu điểm của máy kích cá

Hình thức bắt cá truyền thống rất an toàn đối với sức khỏe con người, cũng không ảnh hưởng tới môi trường sinh thái, tuy nhiên cái gì cũng có hai mặt của nó, dù an toàn, đảm bảo vệ sinh và chất lượng đánh bắt nhưng năng suất lại không cao, tốn kém nhiều thời gian và công sức, đặc biệt là đối với những trường hợp đánh bắt với số lượng lớn. Quá nhiều nhược điểm dành cho phương pháp truyền thống này.

Áp dụng Máy kích cá vào khai thác
Áp dụng Máy kích cá vào khai thác

Khi áp dụng máy kích cá vào thì rõ ràng năng suất tăng nhanh, tiết kiệm được cả thời gian lẫn công sức cho người thợ đánh bắt, mặc dù nó tốn chi phí vào việc mua sắm máy móc hơn nhưng xét về bù trừ các vấn đề thì rõ ràng nó lại không hề tốn kém, mà ngược lại còn lãi nhiều hơn lỗ. Việc sử dụng máy kích cá sẽ không đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người thợ 100% nhưng nếu biết cách và tuân thủ trong quá trình sử dụng thì việc xảy ra tai nạn là rất hiếm và có chăng không may xảy ra thì đều không gây ra những hậu quả quá nghiêm trọng cho người sử dụng.

Dần dần hình thức đánh bắt cá bằng phương pháp này trở nên vô cùng phổ biến, nhất là ở các vùng quê, vùng nhiều ao, hồ, sống, suối… Để mang lại hiệu quả cao và đảm bảo nhất thì mỗi người khi muốn sử áp ụng phương pháp này thì cần phải tìm hiểu và nắm vững kiến thức cũng như cách thức sử dụng, hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra.

  1. Cách sử dụng máy kích cá

Sử dụng máy kích cá là việc sử dụng nguồi điện, gây chết hàng loạt cá trong một phạm vi nhất định, phương pháp này thường chỉ áp dụng đối với những vùng song nước có diện tích nhỏ, hẹp. Khi sử dụng thì sẽ cần phải nắm bắt và tuân thủ những yêu cầu mà nhà sản xuất đã khuyến cáo và đưa ra.

Người ra phát điện ra nước thông qua hai điện cực là cathode và anode, 2 cực này cách nhau 1 khỏang đủ xa, tầm 2 đến 10 mét, sau đó tiến hành nói 2 cực này vào nguồn điện áp cao qua một công tắc để có thể điều khiển đóng mở trong quá trình thực hiện.

may kich ca
Hình ảnh máy kích cá

Tùy vào từng trường hợp mà người ta sẽ áp dụng các mức nguồn điện khác nhau,lựa chọn những tham số điện áp phù hợp. Tuy nhiên để đảm bảo trục trặc không thể xảy ra thì mọi người nên sử dụng những nguồn điện mức an toàn, không làm liều mong đánh bắt được nhiều hải sản một cách nhanh chóng, như vậy vừa gây nguy hiểm cho bản thân, người xung quanh vừa gây tác động xấu tới hệ môi trường sinh thái.

  1. Mua máy kích cá ở đâu?

Để tránh việc mua phải những loại kích cá đểu, kém chất lượng thì các bạn có thể tham khảo tại maykichca365.com, chúng tôi chuyên phân phối các loại kích đánh cá chính hãng. Maykichca365 có uy tín nhiều năm trên thị trường, với dịch vụ cung cấp – sửa chữa tận nơi, chính sách bảo hành tốt, đổi trả hàng lên đến 10 ngày.

Hãy lựa chọn cho mình những loại máy kích cá phù hợp để mang đến hiệu quả cao trong hoạt động đánh bắt hải sản, mang lại những tiện dụng trong quá trình sử dụng cũng như góp phần duy trì và bảo vệ nguồn tài nguyên.

Trả lời